Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế biến Jambon Da Bao
Các nguyên liệu cần có:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thực phẩm. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh cho thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn diện tích của miếng da heo lan ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng nửa tiếng là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thực phẩm pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua 1 đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn lại là hình như dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét